Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Siêu hoa quả đánh bay buồn nôn khi ốm nghén

Triệu chứng buồn nôn ở các chị em mang bầu là triệu chứng hết sức bình thường những triệu chứng mang cho cơ thể sản phụ rất mệt mỏi và để giải quyết các vấn đề đấy thực các thực phẩm hoa quả sẽ mang lại cho các bà mẹ cảm giác dễ chịu...

Hoa quả giảm chứng buồn nôn, và nôn

Me:  là vị thuốc giúp giải nhiệt, chữa nôn, buon non,  nghén, tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi. Trái me có hạt được bao bọc bởi lớp thịt vị chua, ngọt. Trong trái me có khoảng 14% acid tartaric và một số nhỏ malic acid. Chúng giúp kích thích vị giác, cải thiện tình trạng kém ăn, mệt mỏi do nắng nóng hay buồn nôn, giảm khẩu vị do mang thai. Trái me góp phần bù nước, điện giải, cung cấp vitamin, khoáng chất, vị chua mặn giúp giải nhiệt...
Chanh tươi




Nhấm nháp một cốc nước lọc trong đó có vài lát chanh tươi cũng là một cách chống buồn nôn hiệu quả. Thậm chí, khi bạn buồn nôn, hãy ngửi chanh tươi. Các lát chanh tươi cũng sẽ làm bạn dễ chịu trong giai đoạn nghén ngẩm.
Bưởi
Ốm nghén là giai đoạn “gian lao” nhất của các thai phụ. Để loại bỏ cảm giác khó chịu khi ốm nghén, bạn có thể sử dụng nước vỏ bưởi. Hãy dùng 15g vỏ bưởi rửa sạch, cho vào nồi, thêm 300ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 150ml nước thuốc đặc, chia 3 lần uống trong ngày, trước khi ăn 20 phút. Cần uống trong khoảng 3 – 5 ngày để có tác dụng.
Ngoài ra, còn có bài thuốc chữa triệu chứng nôn do thai nghén từ vỏ bưởi là: Bưởi 5 - 8 quả, bỏ vỏ hạt, vắt lấy đường đun nhỏ lửa cho sôi, thêm vào 500g mật ong, 100g đường kính, 10ml nước gừng tươi, đun thành dạng sền sệt rồi cho vào lọ dùng dần. Mỗi lần một thìa canh pha với nước sôi, ngày uống 2 lần.
Quả bơ
Vốn dồi dào kali, giúp thai nhi mau lớn, cơ bắp chắc khoẻ, hoàn thiện hệ thần kinh (bơ giàu folate hơn các loại quả khác). Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu.Thai phụ nên tiêu thụ khoảng 600-800mcg folate mỗi ngày để phòng khuyết tật ống thần kinh và xương sống ở bào thai.
Bên cạnh đó, vitamin B6 trong quả bơ còn có tác dụng giảm thiểu cơn buồn nôn trong thời kỳ thai nghén của các chị em.
Chuối
chứa nhiều sinh tố như A, B1, B2, B6, B12, c, D, E và khoáng chất như kali, magie, sắt, photpho và iot… vì vậy chuối cung cấp cho bà mẹ và thai một nguồn dinh dưỡng và vitamin rồi dào. Cũng chính vì thế, ngoài việc giúp mẹ bầu giảm stress, chống chứng chuột rút, tăng cường máu, bình ổn huyết áp, nhuận tràng, chuối còn là loại quả giúp mẹ bầu chữa ốm nghén.
Ăn chuối sẽ giúp các mẹ bầu giảm những triệu chứng khó chịu như ợ chua, ợ nóng, ghê cổ, buồn nôn…
Xem thêm: vang da, nghien ruou, benh san la gan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét